Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không?

Phong thủy nhà vệ sinh rất quan trọng. Câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc “Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?”. Cùng xem bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Những mẫu nhà phố, nhà ống, nhà cửa nhôm kính tại các thành phố thường tận dụng khu vực dưới gầm cầu thang dể làm phòng vệ sinh. Một mặt giúp tận dụng không gian và tiết kiệm diện tích. Mặt khác lại kín đáo, tiện lợi khi sử dụng.

Tuy nhiên, việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là không tốt về mặt phong thủy. Có thể gây tác dộng xấu đến những thành viên trong gia đình.

Đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là không tốt
Đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang là không tốt

Ảnh hưởng của việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh là nơi kín đáo, không chỉ đơn giản là nơi vệ sinh thân thể mà còn là nơi rũ bỏ mọi mệt mỏi, áp lực của cuộc sống. Vì vậy, nếu bố trí không hợp vị trí, ảnh hưởng đến tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt nhà vệ sinh liên hệ về mặt sức khỏe nhiều hơn là tài lộc. Nên việc đặt không đúng chỗ sẽ rước thêm mệt mỏi, tai ương và bệnh tật cho gia chủ.

Cách hóa giải phong thủy khi đặt nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Mặc dù hiện nay đất chật người đông, không gian nhỏ hẹp nên các nhà thường bố trí phòng vệ sinh dưới cầu thang để tận dụng tối đa diện tích nhà ở. Tuy nhiên, ông bà ta có câu ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên đã không tốt thì phải tìm cách khắc phục.

Sau đây mình xin đưa ra 3 hướng giải quyết như sau:

1/ Cách tốt nhất chính là đập bỏ nhà vệ sinh ở vị trí này. Từ từ các khí xấu sẽ tản đi và trả lại nơi thông thoáng cho vị trí dưới gầm cầu thang.

>> Xem thêm: có nên sử dụng cửa xếp nhựa cho nhà vệ sinh không?

2/ Cách thứ hai là vẫn tận dụng khu vực này nhưng đổi chức năng sử dụng khác đi. Có nghĩa là nếu trước đây dùng nơi này làm nhà vệ sinh thì giờ mình sẽ tận dụng làm kho. Hay có thể dùng là nơi để giá sách và bàn làm việc..Miễn không phải là toilet là được.

Hóa giải cho nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Hóa giải cho nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

3) Nếu bạn không còn nơi để dời nhà vệ sinh thì mình có thể khắc phục bằng cách đặt nhà vệ sinh ở hướng phù hợp ngũ hành. Đầu tiên bạn dùng la bàn xác định hướng vị trí toilet dưới cầu thang. Căn cứ ngũ hành của khu vực bố trí toilet thuộc hành gì và dùng quy luật tương sinh hoặc tương khắc để hóa giải.

Vi dụ trường hợp cụ thể

Cụ thể, nếu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đặt ở vị trí Tây Nam ( Cung Khôn). Ở vị trí này thì ngũ hành thuộc thổ. Ta dùng quy luật tương sinh. THỔ SINH KIM, KIM SINH THỦY, THỦY SINH MỘC, MỘC SINH HỎA, HỎA SINH THỔ để làm tiết chế sinh lực của khí xấu này. Hoặc có thể dùng tương khắc ( KIM KHẮC MỘC, MỘC KHẮC THỔ, THỔ KHẮC THỦY, THỦY KHẮC HỎA, HỎA KHẮC KIM) để kiềm hãm tác hại của khí xấu.

Lưu ý: Khi dùng hành tương sinh hay tương khắc để hóa giải thì phải nhớ một điều là hành đó phải nhiều hơn hành của khí hư.

Ví dụ: nếu nhà vệ sinh được đặt tại hướng Tây Nam thuộc hành Thổ. Nếu ta dùng quy luật tương sinh để hóa giải thì dùng hành kim phải nhiều (trang trí nội thất, vật dụng thuộc hành kim). Hoặc nếu sử dụng tương khắc thì chúng ta dùng hành mộc nhiều (đặt thêm cây xanh, hay sơn tường màu xanh..) để chấn áp khí hư này.

Tóm lại

Xây dựng nhà cửa là việc không đơn giản. Phong thủy lại là điều không dễ hiểu và vận dụng. Qua bài viết trên, mình hy vọng bạn đã có câu trả lời cho việc “Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không rồi phải không nào. Người ta nói phòng bệnh hơn chữa bệnh, chúng ta nên cân nhắc trước khi thiết kế nhà ở . Và nếu muốn bố trí nhà theo phong thủy, bạn hãy dành ngân sách tìm thầy phong thủy giỏi. Để được hướng dẫn bố trí cho phù hợp và khoa học nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: địa chỉ cung cấp cửa xếp nhựa nhà vệ sinh tphcm

0 0 vote
Article Rating

Random Posts

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments